An cung ngưu hoàng hoàn uống khi nào là tốt nhất?

Là thuốc dùng cho bệnh đột quỵ, nhưng có nhiều người chưa biết an cung ngưu hoàng hoàn uống khi nào sẽ đạt hiệu quả cao nhất? Ngay khi người thân có dấu hiệu bị tai biến mạch máu não hãy cho họ dùng an cung ngưu sớm nhất, lưu ý, cần có sự giám sát của các bác sĩ y học cổ truyền.

Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn uống khi nào là hiệu quả nhất?

An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc Đông y có sự kết hợp độc đáo của nhiều loại thảo dược thiên nhiên khác nhau. Thuốc có tác dụng hỗ trợ và điều trị tốt bệnh đột quỵ. Để phát huy được hết công dụng thì sử dụng sản phẩm vào đúng thời điểm cũng rất quan trọng.

an cung nguu hoang hoan vu hoang thanh tam 1

An cung ngưu hoàng hoàn là thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ

Thời điểm thích hợp sử dụng 

Để giải đáp cho các bạn biết thuốc an cung ngưu hoàng hoàn uống khi nào là tốt nhất? Các chuyên gia, bác sĩ y học cổ truyền, thầy thuốc Đông y của đã trả lời như sau: Thời điểm tốt nhất nhất để sử dụng, uống thuốc an cung ngưu hoàng hoàn là vào giữa buổi sáng (khoảng từ 9-10h sáng). Khi đó, người bệnh sẽ không quá no hoặc quá đói. Hoặc giữa buổi chiều từ 14 đến 15h chiều.

Liều lượng sử dụng cho từng đối tượng

Các chuyên gia cũng lưu ý không phải tất cả người bệnh bị tai biến đều có thể sử dụng liều lượng giống nhau. Vì có người xuất huyết não, người bị nhồi máu não nên phụ thuộc vào từng trường hợp loại bệnh, độ tuổi của bệnh nhân và hướng dẫn của bác sĩ để có liều lượng uống phù hợp nhất.

 • Người lớn uống 1 viên / lần / ngày
 • Từ 8 – 15 tuổi uống 2/3 viên /lần / ngày
 • Từ 5 – 7 tuổi uống 1/2 viên / lần / ngày.
 • Từ 2 – 4 tuổi uống 1/3 viên / lần / ngày
 • Dưới 1 tuổi uống 1/4 viên / lần / ngày

Với người bệnh bị mắc thêm các bệnh như: cao huyết áp, huyết áp thấp, tim, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ… thì cũng có thể sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng chống bằng cách:

 • Sử dụng 3 tháng/1 viên để chống đột quỵ.
 • Uống hộp 1 viên hoặc 2 viên để cấp cứu.

Với những người khỏe mạnh cũng có thể phòng ngừa, chuẩn bị sẵn 1-2 viên trong nhà để sử dụng bất cứ lúc nào. Việc sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn trong vòng 24h có thể cứu được.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc

Không nên uống thuốc an cung ngưu hoàng hoàn vào buổi tối. Vì trong thuốc có thành phần chu sa sẽ khiến người dùng có cảm giác khó chịu, buồn nôn, muốn đi ngoài và làm ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

an cung nguu hoang hoan bio apgold hop 10 vien woohwang cheongsimwon 8

An cung ngưu hoàng hoàn nên sử dụng vào buổi sáng hoặc trưa

Không nên uống thuốc an cung ngưu hoàng hoàn vào lúc đói khi đó sẽ gây ra cảm giác nôn nao, thiếu nước cho người bệnh. Người dùng sẽ xuất hiện các triệu chứng như khô miệng, hoa mắt, chóng mặt hay tăng huyết áp. Đặc biệt, song song với sử dụng thuốc, người bệnh cũng nên bổ sung thêm đồ ăn có nhiều đạm, đường để cơ thể luôn tỉnh táo.

Các trường hợp tuyệt đối không nên uống an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc Đông y chuyên dùng để hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, hôn mê, chấn thương sọ não, tổn thương gan thận, mê sáng, dự phòng tai biến máu não… Theo đó, thuốc này tuyệt đối không được sử dụng các những đối tượng như:

 • Viêm não thể thoát chứng và thể chảy máu vào não thất của tai biến mạch máu não
 • Người thể hàn, dương hư, tỳ vị hư hàn
 • Người bị đột quỵ có hạn thân nhiệt
 • Phụ nữ có thai
 • Huyết áp tối đa < 90mmHg
 • Người suy giảm chức năng gan, thận.

tai bien mach mau nao

Sản phẩm có tác dụng rất hiệu quả cho phòng bệnh tim mạch, mạch máu não

Bên cạnh đó thì những người sau đây lại nên uống thuốc an cung ngưu hoàng hoàn để hỗ trợ phòng, điều trị và phục hồi tai biến mạch máu não:

 • Thiếu máu não thoáng qua dưới 24h
 • Nhồi máu não có sốt hoặc không
 • Xuất huyết não diện tích nhỏ hơn 10cm2

Các chuyên gia cũng lưu ý, thuốc an cung ngưu hoàng hoàn hiện trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Không chỉ có các sản phẩm từ Hàn Quốc mà ngay ở Trung Quốc cũng có nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm này và có chất lượng là không giống nhau.

Do thuốc có giá trị nên rất nhiều lợi dụng trà trộn những sản phẩm kém chất lượng để bạn. Nên người dùng cần chú ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, có nhãn phụ tiếng Việt. Đặc biệt là người bệnh tuyệt đối không được tự ý uống và sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn khi chưa có chỉ định, kê đơn của bác sĩ y học cổ truyền, thầy thuốc.

Mặc dù là sản phẩm tốt cho sức khỏe, giúp phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về tai biến mạch máu não, tim mạch nhưng các chuyên giá, bác sĩ y học cổ truyền cũng khuyên người bệnh phải chú ý trong việc sử dụng thuốc đúng thời gian, liều lượng.  Để có những tác dụng tối đa nhất và tránh hạn chế những tác dụng phụ có thể xảy ra. Với những thông tin chia sẻ đơn giản trên đây từ hanquocgiare.com, khách hàng đã hiểu thêm nhiều thông tin về sản phẩm. Biết được thuốc an cung ngưu hoàng hoàn uống khi nào là tốt nhất cho người bệnh và cách sử dụng cũng như liều lượng cụ thể cho từng trường hợp.

[gs-fb-comments]

did something